Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh thi cuối năm

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay đang được kiểm soát tốt, tuy nhiên diễn biến của dịch bệnh ở một số địa phương trong cả nước vẫn rất phức tạp, nguy cơ bùng phát luôn tiềm ẩn. Với tâm lý không được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh Covid-19 trường TH&THCS Tân Thịnh chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường kiểm tra cuối năm.

Học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, trường TH&THCS Tân Thịnh đã tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên và học sinh khi đến trường học tập, thi học kì 2 được nâng lên.

Phiên họp giao ban đầu tuần phân công nhiệm vụ của các thầy cô

Nhà trường đã tiến hành phun thuốc clotamin khử khuẩn, bố trí chậu rửa tay, cung cấp dung dịch sát khuẩn cho học sinh, giáo viên trước khi vào lớp. Toàn thể nhà trường thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường. Ngoài ra, giáo viên chủ động đến sớm mở cửa lớp, bật quạt giúp phòng học thông thoáng không khí; hướng dẫn, nhắc nhở việc vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân của học sinh như quét dọn lớp, lau chùi bàn ghế, rửa tay trước khi vào thi...

Khử khuẩn trước khi học sinh đến trường

Bộ phận y tế của trường cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng dịch ở cácphòng thi. Đặc biệt, nhà trường còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh ngay khi đến trường, nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở... phải báo ngay cho nhân viên y tế nhà trường.

 

Lau dọn sàn nhà hành lang lớp học

Ban lãnh đạo nhà trường đã thông báo tình hình dịch bệnh, những khuyến cáo của ngành Y tế về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên toàn trường, thông tin đến PHHS qua hệ thống sms; ngoài ra còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp thông báo cho học sinh và phụ huynh thông qua hệ thống zalo nhóm. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt việc sát khuẩn, khử trùng các lớp học, khuôn viên nhà trường và yêu cầu giáo viên, học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tới trường.

Kiểm tra thân nhiệt khi đến trường

Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện như: Dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay… phục vụ cán bộ, giáo viên, học sinh phòng dịch bệnh Covid-19.

Dung dịch sát khuẩn trước mỗi phòng thi

Nhà trường đã rất chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, nỗ lực của các nhà trường cũng rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng dịch  đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho học sinh khi đến trường.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 40
Năm 2022 : 303.208