Hoạt động Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 của trường TH&THCS Tân Thịnh

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, trường Tiểu học&THCS Tân Thịnh thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, trường Tiểu học&THCS Tân Thịnh thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, với tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ, các cô giáo đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong đợt kỉ niệm và để giáo viên, học sinh  cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là phong trào “Tuần học tốt, dạy học tốt” Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường; sự giúp đỡ động viên của các tổ chuyên môn; cùng với tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững vàng, các giáo viên đã xây dựng chuyên đề cấp trường với sự tham gia giờ dạy mẫu của cô Nguyễn Kim Ngân. Trong các tiết dạy, cô giáo đã rất nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học. Đặc biệt với tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh tích cực các hoạt động học tập thực tế, tăng cường tính tương tác, mỗi giờ giảng lại càng phải hấp dẫn và thay đổi từng ngày phát huy được năng lực học sinh. Buổi sinh hoạt chuyên đề đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi người dự.

Cô Nguyễn Kim Ngân dạy mẫu tiết sinh hoạt chuyên đề 

Học sinh vô cùng say mê với tiếp cận phương pháp mới

           Một trong những chuỗi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là hội thi làm báo tường, báo ảnh. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn.

Báo tường của khối tiểu học

Báo tường của lớp 7A có sự sáng tạo vô cùng ấn tượng

Báo tường của lớp 6A đạt giải nhất

Một số mẫu báo tường đạt giải cao

        Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11-2021), ngày 20/11, trường TH&THCS Tân Thịnh tổ chức buổi Tọa đàm ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam. Nghề giáo trong mùa dịch - Những ngày không thể quên

 

 

 

 

Tại buổi Tọa đàm, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo, thành quả giáo dục của trường đạt được trong những năm qua. Đó là hệ thống trường, lớp học từng bước được hoàn thiện; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đến trường ở các cấp học đều tăng; cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học, nhà công vụ giáo viên từng bước ổn định; chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng. Những thành tựu mà  trường TH&THCS Tân Thịnh đạt được hôm nay ghi đậm dấu ấn, công lao của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý qua nhiều giai đoạn. Nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, lớp lớp học trò tin yêu. Tại buổi tọa đàm, cán bộ, giáo viên toàn ngành cũng đã chia sẻ những kỷ niệm, trăn trở vềnghề, vì sự nghiệp trồng người. Đến dự với buổi tọa đàm còn có Hội phụ huynh, lãnh đạo xã, đội Phòng cháy chữa cháy tỉnh Yên Bái đến tặng quà cho nhà trường.

Các đồng chí trong đội phòng cháy chữa cháy tỉnh Yên Bái đến dự buổi lễ và trao quà tri ân cho nhà trường

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 40
Năm 2022 : 303.208