Lịch kiểm tra cuối năm 2020-2021 bậc Tiểu học

Thực hiện Công văn số 973/UBND-GDĐT ngày 14/5/2021 của UBND thành phố Yên Bái về việc cho học sinh trở lại học tập và kiểm tra sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Công văn số 550/SGDĐT- GDMN ngày 14/5/2021 của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh, sinh viên trở lại học tập và kiểm tra sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu các đơn vị trực thuộc Phòng triển khai, thực hiện các nội dung sau:

1. Thông báo cho học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố trở lại trường học từ ngày 17/5/2021.

- Đối với học sinh Tiểu học, THCS chưa tổ chức kiểm tra học kỳ, trở lại trường học để thực hiện kiểm tra học kỳ II theo phương án giãn cách, bố trí lịch kiểm tra theo từng khối lớp từ ngày 17/5/2021 (theo công văn hướng dẫn riêng).

- Đối với Giáo dục Mầm non cho kết thúc năm học từ ngày 17/5/2021.

Lưu ý: trẻ nghỉ hè, các cơ sở giáo dục mầm non tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021, thực hiện công tác bàn giao chất lượng giáo dục, đặc biệt với trẻ hoàn thành chương trình mẫu giáo 5 tuổi theo văn bản hướng dẫn của phòng GD&ĐT thành phố.

2. Chuẩn bị tốt các điều kiện trước khi đón học sinh trở lại trường học

2.1. Huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, phòng học chức năng, phòng thực hành, thư viện, nhà thể chất, nhà vệ sinh...; lau rửa nền nhà, tay nắm cửa, bàn ghế, thiết bị dạy học, đồ dùng bằng các chất khử khuẩn, tẩy rửa thông thường, mở cửa sổ phòng học để tạo môi trường thông thoáng; tổ chức phun thuốc khử trùng, khử khuẩn trường, lớp học, hoàn thành trong ngày 16/5/2021.

2.2. Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường

- Ngay buổi học đầu tiên đi học trở lại, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tiếp tục tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh theo Hướng dẫn liên ngành số 18/HDLN-YT-GDĐT-LĐTBXH ngày 27/02/2020 (đặc biệt tuyên truyền sâu rộng Thông điệp 5K của Bộ Y tế).

- Yêu cầu 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh phải đeo khẩu trang, trong lớp đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh tối thiểu 1,5m theo quy định; tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả mọi người trước khi vào trường, lớp học; trong giờ nghỉ giải lao không tập trung đông người ở ngoài sân trường.

• Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế... Không tổ chức chào cờ; không tập trung đông người để tổng kết năm học, họp phụ huynh cuối năm và các hoạt động giáo dục khác.
  • Các đơn vị bố trí nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại vị trí dễ nhìn thấy, phù hợp với điều kiện của mỗi đơn vị; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại các thời điểm: Sau mỗi giờ ra chơi (hạn chế ra chơi ngoài sân trường, hành lang), sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.

- Phân công bảo vệ, nhân viên trực ở khu vực cổng trường, không cho người lạ, người không có nhiệm vụ cần thiết vào khu vực trường học; hạn chế cho học sinh ra ngoài khu khuân viên nhà trường; thông báo tới cha mẹ học sinh đảm bảo các điều kiện sức khỏe cho học sinh trước khi đến trường: ăn sáng tại gia đình, mang theo bình nước cá nhân ...

- Khi phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở,... phải đưa các em đến phòng y tế, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, cơ quan quản lý cấp trên để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Năm 2021 : 23.574