Công tác phòng chống dịch Covid 19 tại trường TH và THCS Tân Thịnh

Khi tỉnh Yên  Bái ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên ngày 28/11, ngoài việc đảm bảo chương trình dạy và học, thầy và trò tại trường TH & THCS Tân Thịnh đã, đang thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, vì môi trường học tập an toàn.

Khi tỉnh Yên  Bái ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên ngày 28/11, ngoài việc đảm bảo chương trình dạy và học, thầy và trò tại trường TH & THCS Tân Thịnh đã, đang thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, vì môi trường học tập an toàn.

Cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Yên Bái đã ghi nhận hơn 200 ca mắc COVID 19. Do vậy, trường TH & THCS Tân Thịnh luôn sát sao việc phòng, chống dịch tại các trường học.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, năm học 2021-2022 tiềm ẩn nhiều khó khăn, thử thách. Đây cũng là năm học thứ hai ngành thực hiện mục tiêu kép, vừa bảo đảm chương trình dạy - học, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch nhằm bảo đảm an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Tại Trường TH & THCS Tân Thịnh cô giáo cùng học sinh đều đeo khẩu trang, xếp hàng, giữ khoảng cách, thực hiện việc đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp.

Trường TH & THCS Tân Thịnh là trường liên cấp, cấp TH học sinh ăn, ngủ trưa tại trường từ thứ 2 đến thứ 5 .Chính vì vậy, ngay từ đầu năm học, các thầy, cô giáo đều phải tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, thường xuyên theo dõi sức khỏe, để ý việc ăn uống của con em mình, khi phát hiện người trong nhà có biểu hiện mệt mỏi, ho sốt, phải báo ngay cho chính quyền địa phương.

Trước năm học mới, nhà trường tiến hành phun khử khuẩn, mua dung dịch sát khuẩn, khẩu trang phát cho học sinh, thực hiện kiểm tra thân nhiệt mỗi buổi lên lớp đối với thầy, cô giáo và học sinh, bảo đảm công tác phòng, chống dịch trong nhà trường.

Ngoài việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, nhà trường cũng chuẩn bị kịch bản nếu xảy ra trường hợp mắc COVID-19, nhà trường sẽ báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành y tế cho các cháu cách ly tại nhà.

Trước khi vào năm học mới, các trường học giao cho giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền vận động các bậc phụ huynh, học sinh về việc thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế, cơ quan y tế địa phương về phòng, chống dịch COVID-19.

Từ đầu năm học mới, Phòng đã chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về công tác phòng, chống dịch; chỉ đạo các cơ sở giáo dục tuyệt đối không được chủ quan, nắm bắt tình hình diễn biến dịch, đồng thời phải có kịch bản ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, nhằm bảo đảm chương trình dạy và học theo quy định. Phòng cũng thành lập đoàn kiểm tra, thường xuyên kiểm tra, giám sát, nên hầu hết các trường đều thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp

 Luôn đeo khẩu trang trong các giờ học

100% học sinh được text nhanh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 40
Năm 2022 : 303.208