Yên Bái: 1 học sinh Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành được miễn thi tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng đại học

heo công bố của Bộ Giáo dục- Đào tạo, trong danh sách 144 học sinh giỏi của cả nước được miễn kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2021, tỉnh Yên Bái có một học sinh. Đó là em Lê Quốc Tiến – học sinh lớp 12 Toán Tin, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái.

Em Lê Quốc Tiến và cô giáo Nguyễn Minh Ngọc - người trực tiếp hướng dẫn giảng dạy em Tiến môn Hóa.

Được biết, trước khi  lọt vào danh sách 30 học sinh của cả nước tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2021 môn Hóa học, em Lê Quốc Tiến đã đạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và giải Nhì Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn học này năm học 2020 - 2021. 

Hiện tại, gia đình Tiến đang ở xã Minh Quân, huyện Trấn Yên. Bố mẹ em đều làm nghề kinh doanh, buôn bán nhỏ. Chia sẻ về bí quyết học môn Hóa của mình, Tiến cho biết: "Kinh nghiệm học Hóa của em là nắm chắc lý thuyết và nhớ phản ứng hóa học. Trong quá trình làm bài tập, có gì khó khăn, chỗ nào chưa hiểu, em sẽ trao đổi với thầy cô và bạn bè. Cùng với đó, ngoài nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, em sẽ lên mạng để cập nhật những kiến thức, tìm tòi những phương pháp mới".

(theo baoyenbai.com.vn)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 40
Năm 2022 : 303.208